Mặt trận – Đoàn thể

Chiều ngày 10/5, Hội cựu chiến binh thị trấn TBH tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quý Hòa, UV BCH Hội CCB tỉnh Bình Định - Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Hoài Ân, Đ/c Mai Văn Lên – HUV – PBT Đảng ủy – chủ tịch UBND thị trấn – phụ trách, chỉ đạo điều hành Đảng bộ thị trấn, cùng với các đ/c thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo ban ngành đoàn thể thị trấn và 22 đại biểu chính thức đại diện cho 198 hội viên CCB thị trấn.

Đồng chí Tăng Xuân Khanh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn khai mạc hội nghị. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh thị trấn TBH đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của thị trấn, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hội cựu chiến binh thị trấn hiện có 198 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội kết nạp thêm 12 hội viên. Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực xây dựng các nội dung hoạt động, phối hợp với các ngành tổ chức mở các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và dịch vụ cho các hội viên, tăng cường chăm lo đời sống hội viên, tuyên truyền, khơi dậy ý vượt khó không cam chịu đói nghèo vươn lên làm giàu, Nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu trong phong trào xây dựng mô hình kinh tế gia trại, trạng trại, mở cửa hàng dịch vụ thương mại, tập trung cải tạo vườn tạp phát triển tiêu biểu như: Cựu chiến binh Trần Đình Sang (Kp. Gò Cau), Nguyễn Ngọc Oanh (Du Tự), Trần Đại Nguyên (Kp. Gia Chiểu 1), Đỗ Văn Cơ (Kp. Thanh Tú) vv... Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt, mức sống của hội viên, cựu chiến binh cao hơn mặt bằng chung của nhân dân trong thị trấn. Thông qua các giải pháp tích cực và hiệu quả, công tác giảm nghèo trong Hội đạt hiệu quả, tăng hộ khá và giảu, nhiều hộ gia đình CCB đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng như : Phan Thị Huấn ở Thanh Tú, Trần Quang Khải ở KP. Gia Chiểu 1… Trong 5 năm giai đoạn 2019-2024 giảm được 10 hộ nghèo và 16 hộ cận nghèo, hiện Hội CCB thị trấn xóa 100% hộ nghèo, cận nghèo.

Bên cạnh đó Hội đã xây dựng “Quỹ nghĩa tình đồng đội” được triển khai đạt nhiều kết quả, đến nay số dư quỹ là 110tr đồng. Nguồn quỹ trên được hội quản lý và cho hội viên mượn vồn quay vòng để sản xuất kinh tế gia đình.

Trong phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh đã triển khai tích cực trên các nội dung, theo từng chỉ tiêu. Hàng năm có 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa ở khu dân cư, 98% hội viên gương mẫu, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở KDC.

Bên Cạnh đó Hội còn phát động phong trào “CCB chung tay xây dựng đô thị văn minh”. Kết quả 5 năm qua gia đình hội viên trên toàn thị trấn góp trên 500 triệu động và hiến trên 10.000m2 đất để mở đường giao thông đô thị, xây dựng các công trình phúc lợi ở KDC, xây nhà văn hóa KP … (Trong đó nổi bật là gia đình CCB Nguyễn Văn Lòng hội viên KP. Du Tự đã hiến 470m2 đất và các loại cây hoa màu góp phần hoàn thành đường betoong liên xóm khang trang sạch đẹp).

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện; đồng thời thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới, phấn đấu đạt kết quả cao hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quý Hòa, Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Mai Văn Lên, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn phụ trách chỉ đạo điều hành đảng bộ thị trấn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB thị trấn TBH đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị, Hội CCB thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Hội CCB vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này, 2 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024. Hội nghị đã bầu 06 đại biểu đi dự hội nghị Hội cựu chiến binh gương mẫu huyện trong thời gian tới.

Theo Bùi Thị Thía đưa tin

HINH ẢNH