Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

HỘI CCB THỊ TRẤN RA MẮT CLB CỰU CHIẾN BINH THAM GIA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

13/08/2024 - 08:56

Sáng ngày 13/8/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Tăng Bạt Hổ ra mắt CLB Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường.

Về dự có đồng chí Võ Văn Đàng - PCT Hội CCB huyện; đồng chí Phùng Quốc Hiệp - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn; Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - PCT UBND thị trấn; Các đồng chí Trưởng các ngành Mặt trận và Hội đoàn thể thị trấn, các đồng chí trong BCH Hội CCB thị trấn cùng 24 hội viên Chi hội CCB khu phố Gò Cau. Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe công bố quyết định về việc thành lập Câu lạc bộ CCB tham gia bảo vệ môi trường của Chủ tịch UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ. Câu lạc gồm 07 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 02 đồng chí. Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật; chịu sự quản lý của Hội CCB thị trấn; sự chỉ đạo của UBND thị trấn; hướng dẫn của Hội CCB huyện.

Quang cảnh buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường

Mỗi tháng 01 lần, CLB sẽ chủ trì, tổ chức phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở khu phố Gò Cau làm tổng vệ sinh môi trường khuôn viên công viên Núi chợ và các tuyến đường trên địa bàn khu phố Gò Cau: phát quang, quét dọn đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, dòng chảy, cắt tỉa cây xanh… Góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - PCT UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ trao Quyết định thành lập CLB

Phát biểu tại buổi ra mắt CLB, đồng chí Võ Văn Đàng nhấn mạnh: Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, gia đình và của mỗi người dân, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Vì vậy, Câu lạc bộ CCB tham gia bảo vệ môi trường thị trấn thành lập nhằm phát huy vai trò xung kích, gương mẫu, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên CCB trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường ở khu phố. Mỗi cán bộ hội viên là một tuyên truyền viên tích cực, là một tấm gương điển hình về bảo vệ môi trường; tích cực vận động gia đình, người thân sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; đi đầu trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, tham gia hoạt động thu gom, xử lý rác thải, chất thải đúng nơi quy định.

Đồng chí Võ Văn Đàng - Phó chủ tịch hội CCB huyện Hoài Ân phát biểu tại buổi lễ

Có thể thấy mô hình câu lạc bộ bảo vệ môi trường nhằm khích lệ thay đổi thói quen, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần tích cực cùng địa phương tiến tới xây dựng thị trấn đô thị văn minh.

Đồng chí Tăng Xuân Khanh - Chủ tịch hội CCB thị trấn Tăng Bạt Hổ phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ CCB tham gia bảo vệ môi trường đã ra quân làm vệ sinh trong khuôn viên nhà văn hoá khu phố Gò Cau, công viên Núi chợ khu phố và một số đoạn đường trên địa bàn khu phố Gò Cau./.