TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TẠI THỊ TRẤN TĂNG BẠT HỔ

29/07/2024 - 15:21

Chiều ngày 29/7, tại Hội trường UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ, Ông Trần Ngọc Quân – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND, đại biểu HĐND tỉnh khoá XIII, và ông Phạm Đình Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn, đại biểu HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XIII, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khoá X. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hữu Lợi - PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh thông tin đến bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh vừa qua, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 76 báo cáo, 32 tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan trình kỳ họp; thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ 01 đại biểu HĐND tỉnh, miễn nhiệm 01 Ủy viên UBND tỉnh và nhất trí thông qua 35 Nghị quyết. Trong đó, có các Nghị quyết rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống, an sinh xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian đến.

Cũng tại hội nghị, đại biểu HĐND huyện thông tin đến bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND huyện vừa qua, tại kỳ họp HĐND huyện đã xem xét 7 tờ trình, thông qua 21 báo cáo của HĐND và UBND huyện và các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp; thực hiện quy trình cho miễn nhiệm 02 Ủy viên UBND huyện, quy trình bầu bổ sung 02 Uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và nhất trí thông qua 7 Nghị quyết.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo kết quả nội dung, chương trình kỳ họp, bà con cử tri thị trấn cơ bản thống nhất những nội dung đại biểu HĐND tỉnh, huyện trình bày; đồng thời tham gia ý kiến về các nội dung: Đề nghị cấp trên quan tâm tăng mức phụ cấp của các chi hội đoàn thể  ở khu phố lên 1.000.000đ vì hiện nay mức lương tối thiểu tăng nhưng phụ cấp hưởng chỉ có 540.000đ quá thấp; Việc thực hiện chế độ bảo hiểm y tế trong quá trình khám chữa bệnh còn nhiều bất cập như việc chuyển tuyến giữa bệnh viện Nhà nước và bệnh viện tư nhân; việc xây dựng hệ thống thoát nước ở các tuyến đường chính của huyện chưa đảm bảo, cần kiểm tra kỹ và cho xây dựng hệ thống thoát nước ở tuyến đường Trường Chinh; Điều chỉnh bổ sung thêm từ ngữ trong di tích lịch sử cho đúng như di tích đồi Xuân sơn; khôi phục lại đồi Núi Bụt làm khu di tích và khu du lịch...

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được lãnh đạo UBND thị trấn, lãnh đạo huyện Hoài Ân và đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và giải trình ngay tại hội nghị. Những ý kiến, kiến nghị khác cũng đã được tổng hợp, báo cáo trong kỳ họp HĐND tỉnh, huyện tới và sẽ gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan, trả lời, giải quyết và trả lời cho bà con trong kỳ tiếp xúc sau.