HỘI NGHỊ TRỰC BÁO ĐẦU NĂM GIÁP THÌN 2024

13/02/2024 - 10:17

Vừa qua, UBND thị trấn tổ chức họp trực báo đầu năm Giáp Thìn 2024. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN thị trấn cùng các ban ngành, trưởng khu phố. Trong thời gian trước trong và sau tết, UBND thị trấn phối hợp các các ban ngành, đoàn thể của huyện chỉ đạo các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh cá thể tham gia dự trữ và bán hàng bình ổn giá trong dịp Tết tại các điểm bán hành bình ổn giá trên địa bàn. Nhìn chung giá cả hàng hóa, dịch vụ trong dịp Tết ổn định, không có biến động lớn; giá cả một số mặt hàng tươi sống và thực phẩm chế biến tăng nhẹ so với ngày thường, hàng hóa dồi dào, đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại; chất lượng được đảm bảo đã đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết  của nhân dân.

Công tác chỉnh trang đô thị, tu sửa các tuyến đường:  Tổ chức 20 lượt ra quân chỉnh trang đô thị, tổng dọn vệ sinh trên toàn địa bàn thị trấn UBND thị trấn tập trung huy động các nguồn lực, đảm bảo cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết, nhất là không để cho các hộ dân thiếu đói trong dịp Tết . 100% hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách đều nhận được quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện và các tổ chức cá nhân cho đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các nguồn lực được hỗ trợ nhiều hơn với 838 suất quà trị giá 328.500.000  tăng 67 suất quà so với tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Công tác y tế; an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau Tết: Trước Tết Nguyên đán, UBND thị trấn đã chỉ đạo Trạm Y tế thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tổ chức kiểm tra các ổ dịch sốt xuất huyết cũ trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, các trang thiết bị cần thiết để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết. Thành lập Đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các hộ kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, mua bán hàng rong thực hiện cam kết đảm bảo tốt về ATTP.

Về tình hình sản xuất nông nghiệp:  Nhìn chung cây lúa và hoa màu vụ Đông xuân 2023-2024 đang phát triển tốt, dịch vụ nước tưới đầy đủ, đảm bảo cho bà con bón phân, chăm sóc lúa trong thời gian vui xuân đón Tết. Các khu phố vận động bà con dùng bẩy bỏ bã nhằm hạn chế diện tích thiệt hại do chuột gây ra xuống mức thấp nhất, đảm bảo cho lúa và hoa màu vụ Đông Xuân sinh trưởng và phát triển tốt.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì.

Tổ chức tốt lễ viếng nghĩa trang Liệt sĩ Tăng Bạt Hổ vào Sáng Mùng 1 Tết.

Đoàn thanh niên thị trấn tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn như: Tổ chức chương trình “ Xuân tình nguyện” tuyên truyền pháp luật bảo đảm an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội tại trường THCS Tăng Bạt Hổ.

Công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; trật tự an toàn giao thông:

Công an, Ban CHQS, Ban BVDP thị trấn đã phối hợp tuần tra vũ trang trên địa bàn: Đã tổ chức tuần tra 05 lượt với 69 lượt người tham gia. Kết quả: Chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm.

Tổ chức tuần tra đảm bảo trật tự xung quanh khu vực chợ Mộc Bài, Hội hoa xuân và điểm vui xuân tại Hồ Sinh thái , Quãng trường 19/4 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị trấn. Đồng thời, phân công lực lượng trực địa bàn các khu phố. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn cơ bản được bảo đảm. Lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ được bố trí bảo vệ và tuần tra 24/24h trong các ngày Tết. Tình hình các hoạt động tôn giáo cơ bản ổn định.

Ban chỉ huy quân sự thị trấn đã thực hiện tốt công tác trực bảo vệ, trực SSCĐ 24/24 giờ trong thời gian trước, trong và sau Tết. Tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ cho 5/5  thanh niên trúng tuyển; đồng thời thăm hỏi, động viên số thanh niên trúng tuyển an tâm chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đ/c Mai Văn Lên - HUV - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực báo đầu năm Giáp Thìn 2024

Bên cạnh đó một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian đến đối với cac ngành , trường học, khu phố tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2024. Trước mắt tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Tập  trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông - Xuân; thành lập Tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn bà con phòng trừ các loại sâu bệnh gây hại trên cây lúa và các loại cây trồng cạn, nhất là tình hình các loại sâu bệnh đang có nguy cơ lây lan trên diện rộng. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn trồng, chăm sóc các loại cây trồng có thế mạnh của địa phương.

Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh gia súc, gia cầm, kịp thời có biện pháp xử lý, tổ chức các đợt tiêm phòng vaccin gia súc, gia cầm đảm bảo theo kế hoạch và đạt chỉ tiêu.

Thực hiện đảm bảo các chính sách an sinh, xã hội; tiếp tục rà soát các hộ còn khó khăn sau Tết Nguyên đán đề xuất UBND thị trấn hỗ trợ. Nâng cao chất lượng và thực hiện hoàn các chỉ tiêu trên các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục trong năm 2024.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tình trạng đánh nhau gây thương tích và trộm cắp.

Tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển, trao quân trang. Tổ chức giao quân đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.