Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn trong 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024

24/09/2024 - 15:58

Sáng ngày 24/9/2024, UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn trong 9 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Văn Lên – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQVN thị trấn; các đồng chí trưởng các ngành thị trấn, đại diện lãnh đạo các trường thị trấn và trưởng các khu phố cùng tham dự.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2024, thị trấn Tăng Bạt Hổ đã tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đánh giá, thị trấn đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch một số chỉ tiêu trong năm 2024. Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 23,6 tỷ đồng, đạt 159% so với Nghị quyết HĐND. Tổng diện tích sản xuất vụ đông xuân năm 2023-2024: 105,3ha/105,3ha đạt 100% so với kế hoạch (giảm 7,38 ha so với cùng kỳ), tổng diện tích sản xuất vụ Thu 96,77ha/96,77ha đạt 100% so với kế hoạch, trong đó diện tích sản xuất lúa 87 ha năng suất đạt 71 tạ/ha, diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng 20/25 ha đạt 80%, diện tích không sản xuất được 5,51ha.

Các lĩnh vực quản lý đất đai và tài nguyên, môi trường, y tế, giáo dục đào tạo,  chuyển đổi số, VH và xã hội, xây dựng chính quyền, quốc phòng và an ninh đều được thị trấn quan tâm, chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, những khó khăn trong phát triển kinh tế-xã hội, tạo đà phát triển, tăng trưởng trong 3 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Mai Văn Lên Bí thư đảng ủy thị trấn đánh giá, các chỉ tiêu theo phân kỳ 9 tháng của các ngành đều đạt khá so với cùng kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt. Cần phải tập trung hơn nữa để cuối năm 17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND thị trấn Huỳnh Công Nghĩa nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm thể hiện sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời tin tưởng, nếu không có biến động lớn, các chỉ tiêu, mục tiêu đặt ra từ đầu năm sẽ đạt được. Về nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu các ngành bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, mục tiêu để triển khai thực hiện đạt kết quả. Nhất là đảm bảo tăng trưởng, thu ngân sách, xử lý các vấn đề về môi trường, lấn chiếm đất đai, tiếp tục quan tâm các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, quốc phòng an ninh… trên địa bàn thị trấn.

Bùi Thị Thía