ĐẠI HỘI KHUYẾN HỌC THỊ TRẤN LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

03/08/2024 - 10:05

Sáng ngày 02/8/2024, Hội Khuyến học thị trấn Tăng Bạt Hổ đã tổ chức Đại hội Hội Khuyến học thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự có đồng chí Giang Trung - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hoài Ân; đồng chí Mai văn Lên - Bí thư Đảng ủy thị trấn, đ/c Phạm Đình Dũng - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn, đ/c Huỳnh Công Nghĩa – Chủ tịch UBND thị trấn và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND- UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp thị trấn; lãnh đạo các trường học, Trưởng các khu phố, các chi hội khuyến học trực thuộc, ban khuyến học dòng họ cùng 80 đại biểu chính thức.

Quang cảnh buổi Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học thị trấn Tăng Bạt Hổ đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Hội luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như lồng ghép vào buổi họp của các đơn vị. Mặt khác, Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”. Hội luôn coi trọng công tác phát triển hội viên, các chi hội khuyến học và các ban khuyến học của các dòng họ. Đến nay:

+ Có 1.192 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình học tập, Tỷ lệ 55% so với số hộ toàn thị trấn; đạt 92% so với số gia đình hội viên đăng ký (1.295 hộ), đạt vượt chỉ tiêu so với nghị quyết đề ra (NQ 70%). Đến nay toàn thị trấn có 1.213 hộ đăng ký, đạt tỷ lệ trên 60% so với số hộ, khu phố Gia Chiểu 2 có số đăng ký cao nhất, năm 2023 đã được UBND thị trấn công nhận 315/318 hộ đạt danh hiệu “Gia đình học tập”.

+ Có 02 Dòng họ đạt danh hiệu Dòng họ học tập, Tỷ lệ 100% so với số Dòng họ có Ban Khuyến học dòng họ đăng ký đầu năm, vượt chỉ tiêu so với nghị quyết đề ra.+ Có 06 Cộng đồng (khu phố) đạt danh hiệu Cộng đồng học tập. Tỷ lệ 100% so với số Cộng đồng (khu phố) trên địa bàn thị trấn, đạt vượt chỉ tiêu so với nghị quyết đề ra ( NQ: 80%).

+ Có 06 Đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị học tập, Tỷ lệ 100% so với số đơn vị; vượt chỉ tiêu so với nghị quyết đề ra (NQ: 80%).

Các chi hội cơ sở và các ban khuyến học hoạt động có nề nếp và hiệu quả, nhiều chi hội, ban khuyến học có kế hoạch hoạt động sôi nổi, thường xuyên.

Bà Huỳnh Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn báo cáo kết quả hoạt động hội nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học thị trấn Tăng Bạt Hổ đã không ngừng đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, trở thành phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân; Vị thế của Hội được khẳng định, liên tục là đơn vị xuất sắc, các cấp Hội Khuyến học thị trấn được TW Hội tặng 01 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học”, 01 Bằng khen của TW Hội, 14 giấy khen của Tỉnh Hội, 07 giấy khen của UBND huyện, 25 giấy khen của Hội khuyến học huyện và 12 giấy khen của UBND thị trấn. Hội khuyến học thị trấn đã tích cực vận động cán bộ, hội viên và nhân dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài thị trấn ủng hộ quỹ Khuyến học. Đã tổ chức trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, khó khăn vượt khó, đậu đại học, đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, cấp trường.

Tuyên dương, khen thưởng các đồng chí làm tốt công tác khuyến học

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Khuyến học thị trấn Tăng Bạt Hổ tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 . Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của nhà nước về giáo dục và đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, với các đoàn thể, các tổ chức xã hội có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của Nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, nhà trường thân thiện và học sinh tích cực.

Ban chấp hành Hội Khuyến học thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Phiên họp thứ nhất

Đại hội Khuyến học thị trấn Tăng Bạt Hổ lần thứ V đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã tín nhiệm bầu 15 đồng chí tham gia BCH Hội khóa mới. Tại đại hội đã tổ chức tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương./.