HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH KT-XH; QP-AN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

25/06/2024 - 10:13

Sáng ngày 25/6/2024, UBND thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024.

06 tháng đầu năm 2024, UBND thị trấn đã bám sát, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của UBND thị trấn, quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQ thị trấn. Công tác chỉ đạo, điều hành sâu sát quyết liệt, bao quát toàn diện mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nắm bắt thông tin và chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng, kịp thời. Trong 06 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội của thị trấn cơ bản ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định, sản xuất kinh doanh tiếp tục được phục hồi, thu hút đầu tư đạt khá. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thu công nghiệp, xây dựng ước đạt 23,1%, Thương mại dịch vụ đạt 98,6%; Tổng thu ngân sách  trên 10 tỷ đồng đạt 69,6%, tổng chi chi ngân sách trên 2 tỷ đồng đạt 43,9%. Công tác giải phóng mặt bằng, đặc biệt là các dự án trọng điểm được chỉ đạo quyết liệt. Văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Cải cách hành chính có chuyển biến tích cực, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Trong đó, tập trung chăm sóc bảo vệ lúa và cây màu vụ mùa; nắm tình hình; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai; nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ GPMB, thi công,...Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội  chủ yếu năm 2024./.