ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2024, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 3 THÁNG CUỐI NĂM 2024

26/09/2024 - 16:05

Sáng ngày 26/9/2024, Đảng ủy thị trấn Tăng Bạt Hổ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có các Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng uỷ Thị trấn, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ  thị trấn Tăng Bạt Hổ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực; các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với huyện. Kêt quả, 9 tháng đầu năm Đảng uỷ  thị trấn Tăng Bạt Hổ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nhân dân thực hiện gieo trồng vụ Đông - Xuân và vụ Thu 202,07 ha đạt 100% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 73,1 tạ/ha ( tăng 3,1 tạ/ha so với Nghị quyết). Đời sống của nhân dân nhiều mặt được nâng cao.  Công tác quản lý đất đai, thu ngân sách được tăng cường. Thu ngân sách nhà nước 9 tháng đạt 23.661.000.000 đồng, đạt 150% so với kế hoạch. Trong đó: Thu hồi bổ sung cân đối ngân sách: 7.180.402.000 đồng; thu từ nguồn trước chuyển sang 3.346.015.000đồng. Tổng chi ngân sách nhà nước cấp thị trấn đạt 4.350.000.000đồng đạt 74% so với kế hoạch, chi đầu tư xây dựng cơ bản 5.992.000.000 đồng đạt 100% kế hoạch. Triển khai các chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn kịp thời; công tác phòng chống dịch bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe nhân được chú trọng; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm, trong 9 tháng đầu năm Đảng ủy đã kết nạp 03 đồng chí; hoàn thiện hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng đi cho 14 đồng chí, tiếp nhận hồ sơ đảng viên chuyển đến với 14 đồng chí, Tặng huy hiệu cho 30 đồng chí đến niên hạn (30, 40, 45, 55, 60, 65, 75 năm tuổi đảng). Công tác củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ được quan tâm, bầu bổ sung chức danh Bí thư Đảng uỷ, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026; lập thủ tục đề nghị bổ sung quy hoạch các chức danh ( Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH) nhiệm kỳ 2025-2030. triển khai kế hoạch tổ chức đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2025-2030 và đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ nhiệm kỳ 2025-2027.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 9 tháng đầu năm 2024, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 3 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Văn Lên - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới Đảng ủy, UBND và các ngành, đoàn thể  tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung như:  Triển khai quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị; công tác xây dựng cơ bản cần tập trung đầu tư vào dự án trọng tâm, đặc biệt là công tác phòng cháy chữa cháy; công tác giám nghèo và các chính sách bảo hiểm y tế,bảo hiểm xã hội; Chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác cải cách thủ tục hành chính chuyển đổi số; Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác phát triển đảng viên mới; Chỉ đạo các chi bộ triển khai kế hoạch Đại hội Đảng bộ thị trấn đến các đảng viên, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, phân loại và đánh giá chất lượng chi bộ và đảng viên; Chuẩn bị tốt cho công tác phòng chống thiên tai, các khu phố rà soát lại số hộ dân sinh sống gần bờ sông, núi để UBND có hướng chỉ đạo;  Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường công tác  tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước ở địa phương, thực hiện tốt việc đảm nhận phụ trách các tuyến đường tự quản, quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát các ý kiến, kiến nghị của nhân dân đề xuất giải quyết kịp thời.

Đ/c Mai Văn Lên - Bí thư Đảng uỷ phát biểu kết luận Hội nghị