Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2025-2030

14/09/2024 - 08:51

Chiều ngày 13/9/2024, Đảng uỷ thị trấn Tăng Bạt Hổ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2025-2030.

Các đồng chí: Mai Văn Lên, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn; Phạm Đình Dũng, Uỷ viên BTV, PBT Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; Huỳnh Công Nghĩa, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Đình Dũng, PBT Thường trực Đảng uỷ  đã triển khai Kế hoạch số 21-KH/ĐU, ngày 11/9/2024 của Đảng uỷ thị trấn về tổ chức đại hội đảng bộ thị trấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025-2030 và các văn bản liên quan.

Để tổ chức thành công đại hội đại biểu đảng bộ thị trấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025-2030, theo Kế hoạch số 21-KH/ĐU, Chi uỷ chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phải tổ chức quán triệt và tuyên truyền đầy đủ, sâu sắc Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị, quy chế bầu cử trong Đảng; kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy và các văn bản, hướng dẫn có liên quan.

Nội dung Đại hội đảng bộ, chi bộ tập trung vào tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2025-2030; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng và văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp; bầu trực tiếp Bí thư, ban chấp hành đảng bộ, Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2025-2030; bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Công tác chuẩn bị văn kiện trình tại đại hội phải được chuẩn bị công phu, chu đáo, gồm 2 báo cáo: Báo cáo chính trị của đảng bộ, chi bộ và báo cáo kiểm điểm của Cấp uỷ, chi ủy. Quá trình xây dựng dự thảo văn kiện đại hội phải phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, dành thời gian lấy ý kiến đóng góp của cấp ủy, Chi bộ và các ngành của huyện. Việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự cấp ủy khóa mới phải quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Quy định 214-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XII; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương;

Đảng bộ thị trấn được tỉnh chọn đại hội điểm, thời gian đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn không quá 2 ngày, trong tháng 3/2025.

Về thời gian tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở không quá 1 ngày, bắt đầu từ tháng 1/2025, hoàn thành trước ngày 20/2/2025. Đối với chi bộ trực thuộc đảng ủy, Đảng uỷ thị trấn chọn 2 chi bộ đại hội điểm (01 chi bộ khu phố và 01 chi bộ cơ quan, trường học), để chỉ đạo Đại hội điểm vào đầu tháng 01/2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy thị trấn Mai Văn Lên nhấn mạnh: Để tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở  nhiệm kỳ 2025-2030, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội phải được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định và nguyên tắc của Đảng. Đồng thời, thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội xong trước ngày 30/9.

Trong đó, đề án nhân sự phải được thực hiện chu đáo, bài bản, tuân thủ Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các quy định hiện hành. Trong công tác nhân sự thực hiện nghiêm. Trên cơ sở kế hoạch đã ban hành, các Chi bộ khẩn trương triển khai trong đảng viên nắm, đồng thời chuẩn bị kế hoạch nhân sự Chi uỷ viên nhiệm kỳ 2025-2027. Tập trung nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ xây dựng báo cáo chính trị đại hội theo hướng ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, dễ làm, bám sát sự phát triển của mỗi khu phố, cơ quan, đơn vị.