Hội đồng nhân dân

Sáng ngày 03/1/2024, HĐND thị trấn tổ chức kỳ họp lần thứ 8, khóa VIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo UBND, HĐND thị trấn và các ngành trình bày các báo cáo về: tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2024; tình hình hoạt động của HĐND năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Báo cáo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị gửi đến kỳ họp; báo cáo thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách thị trấn; báo cáo thẩm tra về tình hình phát triển Kinh tế - xã hội và Báo cáo thẩm tra tình hình thi hành pháp luật năm 2023 của các Ban HĐND thị trấn; báo cáo về tình hình ANCT-TTATXH năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024. Năm 2023, kinh tế thị trấn tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 9 tỷ đồng, đạt  100% so với Nghị quyết. Cơ cấu tỷ trọng các ngành kinh tế phát triển đúng định hướng (trong đó Công nghiệp - Xây dựng chiếm 24,55%; Thương Mại - Dịch vụ chiếm 71,2%; Nông - Lâm nghiệp chiếm 4,25%). Thu ngân sách nhà nước thực hiện 9,481.888 tỷ đồng đạt 197% so với Nghị quyết HĐND. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện; Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Cũng tại kỳ họp, HĐND thị trấn đã thông qua 4 tờ trình về vấn đề dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024 và các hạng mục, công trình thuộc lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thị trấn, Chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2024.

Cùng với đó, HĐND thị trấn tiếp thu và trả lời các ý kiến chất vấn, kiến nghị của đại biểu HĐND thị trấn về các vấn đề phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn.

Trên cơ sở xem xét các báo cáo và lắng nghe phần trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu dự kỳ họp đã nhất trí thông qua 7 nghị quyết, làm tiền đề, cơ sở để các ban, ngành, HĐND thị trấn phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2024